MỘT NGÀY LÀM VIỆC TẠI EXTREME VIỆT NAM

06:30 01/07/2020

Làm việc tại một công ty Công nghệ thông tin của Nhật thì sẽ như thế nào? Hãy cùng theo chân Khoa Nguyễn - PHP Developer, để xem một ngày làm việc của anh ấy tại Extreme Việt Nam nhé.

Một ngày làm việc của tôi bắt đầu vào 6h30 sáng, chuẩn bị mọi thứ và đi làm. Thang máy tại toà nhà Keangnam Landmark 72 thường quá tải vào khung giờ từ 7h30-8h00 nên tôi thường đến công ty từ sớm cho kịp giờ bắt đầu tại Extreme Việt Nam là 7h50.

Thang máy ở toà nhà Keangnam Landmark 72 thường rất đông vào lúc 7h30-8h00

Việc đầu tiên cần làm không phải là bật máy làm việc mà đó là tập thể dục - một văn hóa khá thú vị tại Extreme Việt Nam. Bài tập có tên là Rajio Taiso với các động tác rất quen thuộc, vô cùng dễ tập. 5 phút cho những bài tập vận động thực sự là cần thiết cho những dân văn phòng lười vận động… như tôi. 

Khởi động một ngày làm việc bằng việc thể dục giúp có nhiều năng lượng hơn

Ngay sau đó, mọi người trở về chỗ ngồi và chúng tôi bắt đầu công việc bằng một buổi họp để mỗi thành viên có thể báo cáo về công việc, lên kế hoạch làm việc trong ngày cũng như chia sẻ những khó khăn nếu có.

Họp team để chia sẻ về công việc của bản thân, gặp mặt mọi người trước khi vào việc

Ở công ty còn có một tủ nước ngọt miễn phí với đầy đủ trà, cà phê, sữa, nước ngọt các loại để tiếp thêm năng lượng cho anh em làm việc. Ngay sau khi họp xong với team, tôi tranh thủ rảo bước ra khu vực F5 và lấy cho mình 1 hộp sữa tươi thơm mát, sau đó trở về bàn để bắt đầu công việc của mình.

Công ty có một tủ nước ngọt miễn phí, nên đầu giờ sáng phải ra lấy một hộp sữa cho khoẻ

Tôi bắt đầu đi vào guồng quay công việc, tăng tốc để đạt được những mục tiêu đề ra từ lúc họp. Có khi các nhiệm vụ được giao diễn ra vô cùng suôn sẻ, có khi lại gặp phải một số trở ngại. Tuy nhiên việc làm việc theo nhóm giúp tôi xử lý các công việc vô cùng thuận lợi. Làm việc trong nhóm mình sẽ cần giao tiếp nhiều với các anh em lập trình viên khác, với tester và pm. Do đó bản thân tôi cũng cải thiện nhiều khả năng giao tiếp của mình, đồng thời còn nâng cao các kĩ năng khác học hỏi từ anh em.

Bắt tay vào làm việc

Thời gian trôi nhanh về 11h50, khi chuông báo vang lên cũng là lúc đến giờ ăn trưa. Khu F5 của công ty khá rộng giúp mọi người có không gian quây quần ăn với nhau, chia sẻ những câu chuyện hàng ngày của mỗi người. 

Buổi chiều làm việc được bắt đầu bằng chương trình radio được phát trên hệ thống loa của công ty vào lúc 12h50. Một bài nhạc đi cùng một confession sẽ giúp xua tan cơn ngái ngủ cũng như sự uể oải trong mỗi người. Công việc cứ như thế được tiếp tục và thi thoảng sẽ có những ngày, các team tổ chức ăn nhẹ vào buổi chiều để mọi người có thêm động lực cũng như hứng khởi trong công việc.

Thi thoảng team dự án lại mua chút ít hoa quả về để relax giữa giờ chiều

16h50, điệp khúc bài hát “Về thôi” của DA LAB vang lên cũng là lúc bạn cần đưa ra những sự lựa chọn: ra thang máy đi về hoặc ở lại tham gia những CLB như PES, bóng bàn, CS,… Ở Extreme không thiếu các hoạt động giải trí sau giờ làm, chỉ sợ mọi người không có sức mà chơi.

  

Có rất nhiều hoạt động sau giờ làm như chơi bóng bàn, bi lắc, đá pes, CSGO, AOE

Tin tức đã đăng
08/07/2020
Trong thời đại công nghệ số, bảo mật thông tin người dùng đang ngày một nâng cao hơn. Một ứng dụng hoàn hảo không chỉ bởi UI đẹp, UX thuận tiện, các tính năng hay mà cũng quan trọng không kém đó là tính bảo mật. Đây là vấn đề mà đôi khi chúng ta đã quên mất khi phát triển sản phẩm.